Home Blog

ชาวบ้านฮือฮา เจอเต่าสมเด็จ 8 องค์ 9 ชั้น เผยความเชื่อโบราณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 ตุลาคม 63 มีคนเจอเต่าขนาดใหญ่ตัวหนึ่งมีน้ำหนักเกือบ 3 กิโลกรัม ถูกเลี้ยงอยู่ในบ่อสี่เหลี่ยมใช้อิฐกันเป็นคอกชั่วคราวปิดทับด้วยแผงไม้ไผ่ ภายในวัดโขลงสุวรรณคีรี หมู่ 6 ต คูบัว อ เมือง จ ราชบุรี หลังมีชาวบ้านจับได้และนำมาถวายให้กับ พระครูใบฎีกาสุพจน์ ธีรวโส เจ้าอาวาสวัดนำมาเลี้ยง ซึ่งให้กินพืชผักผลไม้ ด้วยความสงสาร

สาวโพสต์ภาพหนูน้อย ขอกำลังใจ หลังมีขนขึ้นผิดปกติ

เป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลพูดถึง สำหรับหนูน้อยที่มีขนขึ้นตามร่างกายเป็นจำนวนมาก แต่กลับน่ารักน่าชัง โดยได้มีผู้ใช้ อัญมณี จรัตแสง ได้เผยภาพหนูน้อยพร้อมทั้งได้โพสต์ระบุข้อความว่า

กรมอุตุฯคาดปีนี้ ไทยเข้าสู่ฤดูหนาว ปลาย ต.ค.63

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้เผยแพร่ประกาศการคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย ช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคม 63 ถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 64 ฤดูหนาวของประเทศไทยปีนี้ คาดว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน ฤดูหนาวปีนี้ คาดว่า จะเริ่มต้นในช่วงประมาณสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคม 63 ซึ่งจะ ช้ากว่าค่าเฉลี่ยปกติ 1-2 สัปดาห์และจะสิ้นสุดประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ 64

การไฟฟ้าฯ เปิดรับสมัครสอบ คัดเลือกบุคคลภายนอก เข้าทำงาน

เป็นโอกาสทองสำหรับคนที่กำลังมองหางาน ล่าสุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กฟภ. เป็นรัฐวิสาหกิจด้านสาธารณูปโภคสาขาพลังงาน สังกัดกระทรวงมหาดไทย ก่อตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พ.ศ.2503 โดยมีภารกิจในการจัดหาให้บริการพลังงานไฟฟ้าและดําเนินธุรกิจอื่นที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจ

เปิดใจ 2 พนักงานขับรถไฟ ยันปฏิบัติตามขั้นตอน แต่รถบัสตัดหน้า-เบรกไม่ทัน

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 13 ต.ค. 63 จากรณีเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนกับรถบัสคณะกฐินคนงานย่านสำโรง บริเวณจุดข้ามทางรถไฟ สถานีคลองแขวงกลั่น หมู่ที่ 7 ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย และบาดเจ็บถึง 42 ราย

น้ำอุ่น อ่วมคุก 8 ปี คดีลัลลาเบล แก๊งบางบัวทองไม่รอด!⁣

13 ตุลาคม 63 ที่ศาลอาญาธนบุรี มีคำพิพากษา จำคุก นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น 8 ปี คดีการเสียชีวิตของพริตตี้สาว “ลัลลาเบล” ฐานกักขังหน่วยเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เนื่องจาก นายรัชเดช มีลักษณะมอมสุราผู้ตาย และออกอุบายผ่านการเล่นเกมเป็นเหตุให้ผู้ตายมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงอย่างรวดเร็ว ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ชาวเน็ตตั้งคำถาม ภาพรถเทศกิจ ขนคนเสื้อเหลืองขึ้นทางด่วน

จากกรณีเมื่อวานนี้ 13 ตุลาคม 63 เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย เมื่อจนท.ตำรวจเข้าควบคุมตัว ไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มดาวดิน และแอมมี่ The Bottom Blues ซึ่งนำทีมมาตั้งหลักปราศรัยก่อนการชุมนุม ซึ่งตามรายงานแจ้งว่ามีผู้ถูกจับกุมอีก 19 ราย ตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เมฆ วินัย เผยอาการป่วย เสี่ยงรักษาศาสตร์คอมมิวนิสต์

แฟนคลับต่างส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง สำหรับเมฆ วินัย ไกรบุตร ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจในรายการแฉ เผยอาการป่วยโรคตุ่มน้ำพอง ใครไม่เป็นไม่รู้ว่ามันอยากหายขนาดไหน นอกจากรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ แล้วยังมีอีก 4 ที่เป็นศาสตร์ที่ไม่มีใครรู้ เป็นศาสตร์ญี่ปุ่น ศาสตร์คอมมิวนิสต์ ศาสตร์จีน ผมเล่ามากไม่ได้ ผมอาจจะติดคุก

เปิดยอดเงินเยียวยาผู้เสียชีวิต จากเหตุบัสคณะกฐิน

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 63 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นางสายขวัญ เกตุดำ ผอ.ภาคอาวุโส สำนักงานคปภ.ภาค6 ชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน จากเหตุการณ์รถไฟชนรถบัสบริเวณจุดตัดรถไฟ สถานีชุมทางคลองแขวงกลั่น ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เตรียมเฮ นักเรียน ป.1 – ม.6 รับคนละ 3 พัน แถมลดค่าครองชีพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์จัดโครงการ พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน (Lot 5 Back To School) ลดค่าครองชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองว่า